Tarot Có Gây Hại Không

(Lần cuối cập nhật vào ngày: 14/02/2023)

Xin chào các bạn yêu mến Tarot! Khi đọc bài viết này, hy vọng các bạn sẽ không cảm thấy không thoải mái hay bực bội với việc bói bài Tarot và những hậu quả và mặt trái của nó mà mình đề cập.

Dưới đây là câu chuyện của tôi:

Trước đây, một blogger và chuyên gia bói bài (rất giỏi) đã bói cho tôi. Vào ngày đó, cũng có nhiều người khác được anh ấy bói và tất cả đều thừa nhận những gì anh ấy nói qua trải bài là chính xác với họ. Gần như mọi người đều hài lòng và ngạc nhiên với mức độ chính xác của dịch vụ này, và tôi cũng không ngoại lệ. Từ đó, tôi đã mê mẩn Tarot. Sau đó, tôi tìm và tìm thấy bộ bài phù hợp với mình – Badgers Forest Tarot của họa sĩ Nakisha.

Tôi thừa nhận, tôi không phải là một chuyên gia bói bài. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy lá bài không có ý nghĩa. Kết quả trải bài gần như luôn sát với thực tế, sát với những trực giác của tôi. Mỗi lần rút một lá bài từ trải bài, tôi luôn hồi hộp và thú vị, không bao giờ nhàm chán. Nó luôn làm cho tôi ngạc nhiên từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tôi tin tưởng vào bộ bài của mình và không bao giờ nghi ngờ khả năng của nó. Tôi đã nhiều lần hoài nghi, hỏi lại và kết quả vẫn như vậy, khiến tôi hoàn toàn bị thuyết phục.

Nhưng một ngày nọ…

Vì vậy, mỗi ngày tôi càng tin vào Tarot và tôi thường xuyên rút bài nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào trải bài cũng mang lại tin vui… Một lúc nào đó, tôi bắt đầu cảm thấy sợ hãi. Tôi biết có điều gì đó không ổn, không đúng đắn ở đây. Tôi bắt đầu mất chính kiến, mất uy lực trong mỗi quyết định của mình. Mỗi khi lá bài chỉ ra một điềm không tốt, tôi lưỡng lự và không tự tin trong những quyết định của mình. Vậy tại sao lại như vậy?

Xem thêm  Mơ Thấy Xe Máy đánh Con Gì

Tôi tìm trên mạng và đọc ý kiến của những người nghiện Tarot, và tôi thấy điều đó thực sự kinh khủng. Sau đó, tôi đọc về một số người từ bỏ Tarot và tôi hiểu được một vài điều. Vì thế, tôi cũng bắt đầu nhận ra rằng có lẽ tôi nên chia tay với Tarot vì những hệ lụy sau đây:

1. SỰ MÊ HOẶC TRÁI VỚI DUYÊN PHẬN.

Tôi không biết tôi đã trở thành như thế. Thực tế là điều này rất tinh vi. Tôi trở nên tự cao tự đại, muốn thay đổi tương lai theo ý mình và chỉ lựa chọn những đáp án tốt. Mặc dù Tarot thường chỉ áp dụng trong khoảng 6 tuần (6 tháng), tôi thường quên điều đó và tin rằng những quyết định của mình có tốt hay không trong toàn bộ cuộc đời mình. Điều này làm cho tôi trở nên hẹp hòi, chỉ thấy những bước đi ngắn.

Hơn nữa, khi chúng ta tập trung vào những lựa chọn mà chúng ta cho là có lợi hơn (trong lúc đó), tôi tin rằng chúng ta sẽ trả giá đắt trong tương lai. Mỗi người cần phải chọn điều mình muốn dù có thể gặp thất bại hoặc đau khổ, nhưng qua đó chúng ta sẽ học được những bài học để trở nên thông minh hơn. Không ai có thể tránh khỏi những trở ngại, những xung đột trong cuộc sống. Càng muốn tránh thì càng thất bại, càng trở nên trống rỗng. Tôi đã đọc đâu đó rằng: Người không bao giờ thất bại là người thất bại lớn nhất. Có lẽ, điều đó khó ai phủ nhận được.

Xem thêm  Mơ Thấy Nhẫn Vàng - Đánh Đề Con Gì?

Những lựa chọn xấu mà Tarot (nếu có) chỉ ra, không nhất thiết phải tránh hay cố gắng tránh. Tôi luôn tin rằng mỗi quyết định thuộc về duyên phận, thuộc về khả năng của con người. Không ai có thể chọn một thứ vượt quá khả năng của mình, vượt qua hành trình đã từng trải qua.

2. SỰ NGẪU NHIÊN LÀ MỘT VẺ ĐẸP

Kể từ khi liên tục rút bài, tôi cảm thấy niềm vui dần giảm đi. Từ sự hứng thú ban đầu, nó trở thành một thói quen và thậm chí có lúc là sự thất vọng. Vì khi rút bài, điều kiện tiên quyết là tin tưởng vào người bạn của tôi (bộ bài), tin tưởng tuyệt đối nên cảm xúc của tôi dễ biến đổi theo kết quả của lá bài.

Tôi đã đoán trước tương lai, ít nhất là một phần nhỏ. Tôi đã cảm nhận được những điều mà tôi cần biết. Điều đó có vẻ có lợi. Nhưng không còn thú vị như trước nữa, không còn mộng mị, không còn những màn sương mù làm cho hoa phía xa trở nên tươi đẹp và bí ẩn. TẤT CẢ ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT CUỘC TÍNH TOÁN, MỘT HÀNH ĐỘNG SO SÁNH. Trong một sự suy nghĩ, tôi cảm thấy mình đang đứng trong một câu chuyện cổ tích, đã có đồng bạc trong túi và giờ tôi còn muốn thêm một thỏi vàng. Đã có thỏi vàng thì tại sao không có một lâu đài lộng lẫy nữa?! Nhưng như bạn biết, kết quả của những câu chuyện đó như thế nào rồi đấy.

Tôi muốn mọi thứ trở lại như ban đầu, trở lại với vẻ đẹp nguyên sơ của chúng, như một khu rừng hoang sơ chưa từng ai bước qua. Khu rừng bí ẩn với nhiều điều tò mò. Khu rừng đầy nguy hiểm nhưng cũng đầy những bí mật để khám phá. Tôi thích tự mình điều tra dù có gặp khó khăn trong màn sương, tôi sẽ cảm thấy mãn nguyện hơn rất nhiều so với dưới ánh đèn sáng rỡ. Sự bất định là một vẻ đẹp làm cho cuộc sống trầm chứa nhiều điều bất ngờ.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cách Mở Hàng đầu Năm Sự Kiện Quan Trọng

3. KHẢ NĂNG QUYẾT ĐỊNH

Đây là một khả năng quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng từ khi liên tục rút bài, tôi cảm thấy ngần ngại và không tự tin với những kế hoạch của mình. Tôi không còn thoải mái sẵn lòng chấp nhận học hỏi điều mới. Tôi sợ và tham lam. Sợ sai và tham lam lựa chọn đúng. Nhưng thật ra, có lựa chọn nào là hoàn hảo, có lợi trong mọi khía cạnh? Chúng ta luôn phải trả “chi phí cơ hội” cho mỗi quyết định của mình, phải không?!

Nếu một người không thể cân nhắc quyết định của mình bằng kiến thức, kinh nghiệm sống và trực giác cá nhân, và bị lúng túng bởi những trải bài, liệu đó có khác gì những vị vua xưa bị mê hoặc bởi những người đẹp không?! Đó không phải là điều đúng đắn chút nào.

Đến đây, tôi đã hiểu rằng hãy tin vào chính bản thân mình, chứ không phải một bộ bài hoặc cung hoàng đạo nào khác. Cuộc sống của mỗi người là duy nhất, sâu sắc và bí ẩn. Tarot và cung hoàng đạo chỉ là những ý tưởng ngoại vi, không bao giờ chạm tới được điểm đó.

Từ bỏ hay tiếp tục?

“Nếu bạn cần phải tung lại đồng xu lần thứ hai để chọn, thì bạn đã biết mình muốn gì.”

Nếu kết quả không như mong đợi, nếu Tarot không đáp ứng mong muốn của chúng ta, thì ta có nên từ bỏ không?

Bạn có biết, điều đáng sợ hơn thất bại, thất vọng và sai lầm là gì không? Đó chính là HỐI TIẾC.

Tarot vẫn có một phần đúng với trải bài của tôi cho đến tận bây giờ. Tôi không bao giờ phủ nhận khả năng thực sự của nó. Và tôi vẫn sẽ trân trọng bộ bài Tarot của mình như một người bạn. Nhưng như một người bạn, tôi trân trọng nó mà không phải để xin phép hay tuân theo chỉ dẫn của nó trong mỗi quyết định mới. Vì cuộc sống của tôi là do tôi quyết định!

  • Lục Phong
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Bài Cúng Giao Thừa Tại Công Ty

Loạt bài viết về Tarot => Đọc tại đây

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan