Văn Khấn Cầu Con Tại Nhà

Một trong những vấn đề mà bố mẹ hiếm muộn con hoặc có nguyện vọng sinh con theo ý muốn là đến đền, chùa để cầu con. Khi đó, văn khấn cầu con là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn “cầu được, ước thấy”. Bài viết này Eveline Care sẽ hướng dẫn cho bạn bài khấn cầu con cũng như cách sắm lễ cầu con chi tiết và đầy đủ nhất, giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho việc đi đền, chùa hoặc tại gia của gia đình bạn.

Bài văn khấn cầu con linh ứng

Bài văn khấn cầu con cho gia đình hiếm muộn, cầu con trai, con gái tại nhà (tại bàn thờ gia tiên) và đền chùa được Pháp sư Lạc Văn Tú chia sẻ như sau:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư Thế Giới Tây Phương Cực Lạc A Di Đà Phật

Nam Mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

Nam Mô Đông Phương Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật

Nam Mô Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Nam Mô Tam Thế Chư Phật

Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Đại Từ Đại Bi Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát

Nam Mô Chư Đại Bồ Tát Chư Hiền Thánh Tăng Thập Bát Chư Thiên Thiện Thần Bồ Tát

Nam Mô Ngũ Phương Ngũ Phật, Thập Phương Thập Phật.

————————————————

Chí tâm đảnh lễ: Thượng Thiên Cao Minh Đức Vua Thiên Phú Thượng Hoàng Thiên Đế Vua Trời Nước Nam.

Kính lạy nhị vị Tà Thiên Từ Thiên Quan – Hữu Phố Giác Thiên Quan.

Tứ Đại Thiên Vương: Đông Thiên Vương, Nam Thiên Vương, Bắc Thiên Vương, Tây Thiên Vương.

Cộng đồng Thánh Mẫu, Thánh Mẫu Thượng Thiên, Thánh Mẫu Cửu Trùng Thiên, Tam tòa Thánh Mẫu.

Kính lạy Hội đồng Thượng Phẩm, Trung Phẩm, Tam Phẩm thiên quan. Hội đồng quan lớn.

Kính lạy hết thảy chư vị Thiên Tiên, Thánh Tiên, Tháng Đế, Tinh Quân, Thần Tiên Thiên Giới, Tam giới.

Kính lạy:

Thượng Đẳng Thần Quân Cẩm Vệ Thiên Quân – Thiên Võ Đế Quân – Thượng Phẩm Thiên Quan Hoàng Bảy. Sắc Phong Trấn An Hiển Liệt – Thần Vệ Quốc

Cửu Thiên Vũ Đế Hương Đạo Đại Vương.

Thiên Văn Thiên Quân Thiên Quan Hoàng Mười.

Kính lạy: Hội đồng Tiên tòa cộng đồng Tháng quan, hội đồng Văn – Võ quan thượng thiên.

Kính lạy: Thiên Văn Thượng Quan, Thiên Võ Thượng Quan.

Kính lạy: Ngũ vị Lão Tổ Tiên Ông, Cộng đồng các quan thượng thiên.

Kính lạy: Tam Phủ công đồng Tứ Phủ vạn linh.

Kính lạy: Hội đồng chư vị Quan Thanh Tra Giám Sát, công đồng chư vị sứ giả Khâm Sai.

Kính lạy chư vị thần Hoàng làng, thần bản cảnh, thần linh ngũ phương, Long thần, Thổ thần, chư vị Tôn thần.

Kính lạy: Cửu huyền thất tổ dòng họ… Cung thỉnh cộng đồng gia tiên, hội đồng bà cô ông mãnh, các chư vị chư linh mất mộ, không mộ trong dòng họ…

Tín chủ con là……………sinh năm………………………………

Có vợ là…………………..sinh năm………………………………

Con là…………………….sinh năm……………………………….

Hôm nay, ngày……………..tháng…………năm………..âm lịch.

Là ngày đẹp tháng tốt để gia đình tín chủ con xin dâng hương đăng trà quả lập tế đàn dâng Trời cúng Phật. Con nay xin sám hối các nghiệp từ Thân, Khẩu, Ý đã gây ra từ vô lượng kiếp đến nay. Sám hối những ác nghiệp của cửu huyền thất tổ, tiên nhân gia tiên đã gây ra trong vô minh. Xin trời phật soi thấu tâm thành lễ mọn con xin sám hối. Con nguyệt tích đức làm thiện hồi hướng tiêu trừ nghiệp báo. Thành tâm đảnh lễ nguyện cầu Quốc Thái Dân An. Đất nước Nam Việt được hòa bình, độc lập ổn định. Muôn chúng sinh cùng nhân dân nước Đại Việt bình an khang thái giác ngộ chính pháp, xa lìa ác đạo.

Con nguyện cầu cho cha mẹ bình an.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Giải mã tiếng chú "Nam Mô A Mi Đà Phật"

Cầu hết thảy chư linh cửu huyền thất tổ, tiên tổ được siêu sinh cảnh lành.

Vợ chồng con cầu xin Phật Thánh đức độ cao dày, cho chúng con sớm có con trai (con gái) để trên gánh việc phật, thánh dưới gánh việc trần gian; để chúng con trọn vẹn hiếu sinh, hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm.

Chúng con nguyện làm thiện được âm dương báo đáp, cây trái thêm hoa sinh sôi nảy nở. Trước Phật, Thánh, chúng con xin được giải trừ vận hạn, tiêu trừ tai ách làm muộn đường con cái của chúng con.

Tín chủ con thành tâm lễ tạ!

Bài văn khấn cầu con tại nhà nên được gia chủ thực hiện và khấn trước bàn thờ gia tiên hoặc đền chùa trong các dịp như Lễ tết, ngày Rằm, Mùng 1… Đặc biệt, khi thực hiện bài khấn cầu con, bố mẹ cần tập trung, không lơ đãng để đảm bảo rằng mình thành tâm thành ý với mong muốn này.

Nhận thêm bài tụng sám hối tịnh hóa nghiệp chướng tại nhà, cầu an lạc, hạnh phúc giúp bố mẹ thuận lợi đường con cái tại Khám Phá Lịch Sử đầy đủ, miễn phí nhé!

Tham gia hội để nhận bài tụng sám hối
Tham gia hội để nhận bài tụng sám hối miễn phí

Một số lưu ý khi khấn lễ cầu con

Sắm lễ cầu con cho bố mẹ hiếm muộn, cầu con trai, con gái tại nhà hay ở chùa thì đều cần chuẩn bị đầy đủ các loại lễ vật, đặc biệt cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Lễ vật chỉ cần chuẩn bị hoa quả, bánh kẹo, nhang thắp chứ không được dâng lễ mặn, nhằm tránh mang oán niệm từ các sinh linh động vật bị giết hại.
  • Nếu tới chùa cần chú ý di chuyển qua Tam Quan theo đúng thứ tự: Khi đến bạn hãy đi qua cửa Giả Quan (cửa bên phải), khi đi về thì ra cửa Không Quan (cửa bên trái). Bạn nên tránh đi qua cửa Trung Quan (cửa giữa) vì đó chỉ dành cho các bậc cao tăng, khoa bảng, Thiên tử.
Xem thêm  Giấc Mơ Thấy Hàng Xóm

Tại bàn thờ Phật, Bồ Tát việc đặt tiền giấy âm phủ hay hàng mã là kiêng kỵ. Ngoài ra tiền thật bạn cũng không nên đặt lên hương án của chính điện, thay vào đó hãy bỏ tiền vào hòm công đức trong chùa.

Tiền công đức là tùy tâm, ít hay nhiều không quá quan trọng, điều quan trọng là thành tâm, khi đọc văn khấn cầu con cần thoải mái, khấn từ cái tâm và nguyện vọng của mình.

Khấn lễ cầu con cần chuẩn bị những gì
Khấn lễ cầu con cần chuẩn bị gì

Tuy nhiên, tùy từng trường hợp bố mẹ hiếm muộn cầu con hay cầu con trai, con gái sẽ có những yêu cầu sắm lễ đặc biệt. Mời bố mẹ tham gia vào hội Bí Quyết Sinh Con Trai hoặc Sinh Con Gái Theo Ý Muốn để nhận chi tiết danh sách lễ cầu con phù hợp Miễn Phí nhé!

Trên đây Eveline Care đã hướng dẫn cho bạn chi tiết cách chuẩn bị bài văn khấn cầu con cũng như cách sắm lễ cầu con cái. Bạn hãy nhớ rằng lễ vật hay tiền công đức không quá quan trọng, mà bạn cần phải thành tâm, trong cuộc sống tích cực hành thiện, bề trên sẽ gia hộ mình. Ngoài ra việc cầu con sẽ giúp bạn thoải mái về mặt tư tưởng và tâm linh, để tăng khả năng thụ thai bạn nên kết hợp áp dụng theo những phương pháp theo khoa học.