Khám Phá Lịch Sử: Văn Khấn Cầu Tài Lộc

Văn khấn cầu tài lộc là một phong tục truyền thống của người Việt Nam. Mục đích của nó là để cầu khẩn sự may mắn và phúc lộc trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách đọc văn khấn đúng cách. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho bạn để đảm bảo việc đọc văn khấn chính xác mang đến hiệu quả tốt nhất.

Top 3 bài văn khấn thần tài chuẩn nhất năm 2023

Bạn đang tìm hiểu về các bài văn khấn cầu tài lộc? Dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

1.1. Bài văn khấn thần tài số 1

Theo “Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin”

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ con là…………
Ngụ tại…………………
Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….

Đọc văn khấn tài lộc tránh đọc sai chính tả, nhầm lẫn từ ngữ

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin: Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Xem thêm  Giấc mơ thú vị về việc bắt cua

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

1.2. Bài văn khấn thần tài số 2

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!
Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!
Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần
Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân
Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần
Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền
Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần
Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.
Tín chủ chúng con là:… Ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):… Kinh doanh…

Văn khấn tài lộc có nhiều bài khác nhau nên lựa chọn với đúng hoàn cảnh

Hôm nay là ngày…. tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:…

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Xem thêm  10 Cách để Quan Sát Linh Hồn Người Qua Đời

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Khấn xong niệm 3 lần: Nam mô măn đô, múc đô NAUM, tố rô tố rô, tỳ huê sồ háp!

1.3. Bài văn khấn thần tài cúng khai trương

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị Tôn Thần. Quan đương niên hành khiển. Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương. Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này.

Nên tìm hiểu thêm hoặc nhờ người đọc nếu bạn không biết đọc đúng cách

 • Hôm nay là ngày… tháng… năm…
 • Con tên là (nói họ tên thật)… Ngụ tại (nói địa chỉ hiện đang cư ngụ):…
 • Thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được khai trương (khai trương việc gì nói rõ).
 • Con thành tâm cung thỉnh: Ngài đương niên hành khiển Thái tuế chí đức tôn Thần.
 • Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.
 • Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này.

Cúi xin: Giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Các chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, tiền chủ, hậu chủ và các hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này. Xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn Thần, thụ hưởng lễ vật.

Xem thêm  Già Lam Bồ Tát: Lễ Trung Nguyên Quan Trọng Của Phật Giáo Việt Nam

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con khai trương thuận lợi cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, lợi lộc dồi dào.

Phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm, với tấm lòng thành.

Cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn cần phải biết khi đọc văn khấn cầu tài lộc. Hãy ghi nhớ để đảm bảo việc đọc văn khấn đúng chuẩn nhất. Đồng thời thể hiện sự tôn kính của bạn đối với các bậc thần linh.

Văn khấn cầu tài lộc là gì?

Văn khấn cầu tài lộc là một nghi thức trong truyền thống tôn giáo của người Việt Nam. Nghi thức này được thực hiện nhằm mục đích cầu khẩn sự may mắn, tài lộc và phúc lộc trong cuộc sống. Theo tín ngưỡng phương Đông, việc cầu tài lộc không chỉ để giải quyết vấn đề kinh tế mà còn tìm kiếm sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống.

Văn khấn tài lộc sử dụng những từ ngữ tôn giáo

Trong văn cầu tài lộc, người thực hiện sẽ sử dụng những từ ngữ tôn giáo, kính trọng và nhẹ nhàng. Mục đích là để cầu xin sự giúp đỡ của các vị thần linh, những người có thể ban phúc lộc cho con người. Văn cầu tài lộc có thể thực hiện tại các đền, chùa, miếu hoặc trong không gian gia đình. Ngoài ra, có những bản văn cầu tài lộc được lưu truyền qua các tài liệu cổ truyền của dân tộc.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tôn Vinh Tâm Linh thông qua Văn Khấn Sau Khi Bao Sái Bàn Thờ Gia Tiên

Khi nào cần đọc văn cầu tài lộc?

Văn khấn cầu tài lộc thường được đọc trong các dịp lễ tết như Tết Nguyên Đán, lễ Vu Lan và các ngày đặc biệt quan trọng trong năm. Ngoài ra, văn khấn cầu tài cũng được đọc trong những dịp cần thiết như: mở cửa hàng mới, khai trương doanh nghiệp, kỷ niệm ngày cưới hỏi, khởi công xây dựng công trình hoặc trong các tình huống khác cần sự may mắn và phúc lộc.

Đọc văn khấn tài lộc còn thể hiện sự tôn vinh truyền thống tôn giáo

Bạn có thể tự đọc văn khấn tài lộc tại nhà hoặc nơi làm việc khi cần cầu xin sự giúp đỡ và phù hộ cho bản thân và gia đình. Việc đọc văn khấn tài lộc không chỉ mang lại niềm tin và hy vọng mà còn là một hình thức tôn vinh và kính trọng truyền thống tôn giáo và văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Lưu ý quan trọng khi đọc văn khấn tài lộc

Khi đọc văn khấn tài lộc cần tôn vinh và kính trọng truyền thống

Khi đọc văn cầu tài lộc, bạn nên lưu ý một số điểm sau để tránh phạm phải các quy tắc và tôn giáo của văn hóa dân gian Việt Nam:

 • Tôn trọng và lịch sự: Đọc văn khẩn cầu tài lộc là một hình thức tôn kính và lễ phép trước các vị thần linh. Do đó, bạn cần phải giữ lễ nghi, tôn trọng và lịch sự trong khi đọc.
 • Tâm tình nghiêm trang: Bạn nên giữ tâm tình nghiêm trang, tập trung vào ý nghĩa của văn khấn. Như thế có thể truyền đạt sự kính trọng và lòng thành tâm đến các vị thần linh.
 • Đọc đúng cách: Bạn nên đọc văn khẩn cầu tài lộc đúng cách, tránh phát âm sai hoặc nhầm lẫn từ ngữ. Điều này có thể tránh gây hiểu nhầm và phạm phải các quy tắc văn hóa dân gian.
 • Tinh tế và trang trọng: Bạn nên chọn một nơi trang trọng và tinh tế để đọc văn khấn cầu tài lộc, tránh đọc ở những nơi ồn ào hoặc không phù hợp.
 • Tránh phạm sai sót: Nếu bạn không chắc chắn về nội dung và cách đọc văn khấn tài lộc, bạn nên tìm hiểu thêm hoặc nhờ người có kinh nghiệm hướng dẫn, tránh phạm sai sót và tôn giáo.
 • Tôn vinh và kính trọng truyền thống: Việc đọc văn khấn tài lộc không chỉ để cầu xin sự may mắn và phúc lộc mà còn là một hình thức tôn vinh và kính trọng truyền thống tôn giáo và văn hóa của dân tộc Việt Nam.
Xem thêm  Nốt Ruồi ở Vùng Lông Mày Bên Trái của Phụ Nữ

Việc khấn cầu tài lộc cũng rất quan trọng sau khi thực hiện chuyển nhà trọn gói.

Khám Phá Lịch Sử: Văn Khấn Cầu Tài Lộc

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan